PSC GK Questions in Malayalam Part 10

Malayalam GK Question Bank Part 10

226. ആനന്ദമഠം രചിച്ചത്?
A) സുബ്രമണ്യ ഭാരതി
B) രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോര്‍
C) രാജാറാം മോഹന്‍ റോയ്
D) ബങ്കിംചന്ദ്ര ചാറ്റര്‍ജി
Correct Option : D


227. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വേഗത യേറിയ ജമൈക്കന്‍ താരമായ ഉസൈന്‍ ബോള്‍ട്ട് ഏത് വന്‍കരയെ പ്രതിനിധാനം ചെയ്യുന്നു?
A) ആഫ്രിക്ക
B) യൂറോപ്പ്
C) തെക്കേ അമേരിക്ക
D) വടക്കേ അമേരിക്ക
Correct Option : D

228. ഭരണഘടന നിലവില്‍ വന്ന പ്പോള്‍ എത്ര മൗലിക അവകാ ശങ്ങള്‍ ഉായിരു ന്നു?
A) 6
B) 7
C) 11
D) 12
Correct Option : B


229. വിദ്യാഭ്യാസത്തെ മൗലിക അവകാശമാക്കി മാറ്റിയ ഭരണ ഘടന ഭേദഗതി?
A) 21
B) 84
C) 86
D) 91
Correct Option : C

[post_ads]
230. കേരളത്തിന്‍റെ ഏത് പ്രദേശ മാണ് സമുദ്രനിരപ്പില്‍ നിന്ന് താഴ്ന്ന് നില്‍ക്കുന്നത്?
A) ഇടനാട്
B) കുട്ടനാട്
C) മലനാട്
D) തീരപ്രദേശം
Correct Option : B


231. കേരളത്തില്‍ പലയിടത്തായി സൂക്ഷിച്ചു വച്ചിട്ടുള്ള എന്‍ഡോ സള്‍ഫാന്‍ നിര്‍വ്വീര്യമാക്കാനുള്ള പദ്ധതി ഏത് പേരിലാണ് അറിയപ്പെടുന്നത്?
A) ഓപ്പറേഷന്‍ ബ്ലോസം സ്പ്രിങ്
B) ഓപ്പറേഷന്‍ ആശ
C) ഓപ്പറേഷന്‍ ബ്ലൂസ്റ്റാര്‍
D) ഓപ്പറേഷന്‍ ഗ്രീന്‍
Correct Option : A


232. ജൈവകൃഷിയുടെ ഉപജ്ഞാ താവാര്?
A) എം.എസ്. സ്വാമിനാഥന്‍
B) ആല്‍ബര്‍ട്ട് ഹൊവാര്‍ഡ്
C) റെയ്മ്. എഫ്. ഡാസ്മാന്‍
D) നോര്‍മന്‍ ബോര്‍ലോഗ്
Correct Option : B


233. ആഗോളതാപനത്തിന് മുഖ്യ കാരണം?
A) നൈട്രജന്‍ ഓക്സൈഡ്
B) സള്‍ഫര്‍ ഡയോക്സൈഡ്
C) കാര്‍ബണ്‍ മോണോക്സൈഡ്
D) കാര്‍ബണ്‍ഡയോക്സൈഡ്
Correct Option : D


234. നാഷണല്‍ ഹെറാള്‍ഡ് എന്ന പത്രം ആരംഭിച്ചത്?
A) ഗാന്ധിജി
B) . ബാലഗംഗാധര തിലകന്‍
C) ജവഹര്‍ലാല്‍ നെഹ്റു
D) ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ
Correct Option : C


235. താമരയും കഠാരയും` എന്ന രഹസ്യ സംഘടന സ്ഥാപിച്ചത്?
A) സുബ്രഹ്മണ്യഭാരതി
B) ജഗദീഷ് ചന്ദ്രബോസ്
C) അരവിന്ദഘോഷ്
D) സി.രാജഗോപാലാചാരി
Correct Option : C


236. എം .എസ് . സ ്വ ാ മ ി ന ാ ഥ ന്‍ വികസിപ്പിച്ച ഗോതമ്പിനം ഏത്?
A) ഗിരിജ
B) സോന
C) സോണാലിയ
D) സര്‍ബതി സൊണോറ
Correct Option : D


237. അറേബ്യ ടെറ` എന്ന ഗര്‍ത്തം എവിടെ കാണപ്പെടുന്നു?
A) ചന്ദ്രനില്‍
B) ചൊവ്വയില്‍
C) ബുധനില്‍
D) യുറാനസില്‍
Correct Option : B


238. പ്രിവി പഴ്സ് നിര്‍ത്തലാക്കിയത്?
A) ജവഹര്‍ലാല്‍ നെഹ്റു
B) മന്‍മോഹന്‍ സിംഗ്
C) ഇന്ദിരാഗാന്ധി
D) നരസിംഹ റാവു
Correct Option : C


239. ലോക ലഹരി വിരുദ്ധ ദിനം
A) ജൂണ്‍ 5
B) ജൂണ്‍ 26
C) സെപ്റ്റംബര്‍ 5
D) സെപ്റ്റംബര്‍ 26
Correct Option : B


240. കേരള വനിതാ കമ്മീഷന്‍ രൂപീകരിച്ച വര്‍ഷം?
A) 1996
B) 1993
C) 1995
D) 1994
Correct Option : A


241. അരിപ്പ പക്ഷിസങ്കേതം കേരള ത്തിലെ ഏത് ജില്ലയിലാണ്?
A) തിരുവനന്തപുരം
B) കൊല്ലം
C) പാലക്കാട്
D) മലപ്പുറം
Correct Option : A


242. രവിവര്‍മ്മ പൂര്‍ത്തിയാക്കാത്ത അവസാന ചിത്രം?
A) കാദംബരി
B) അച്ഛനെകാത്ത്
C) മോണോലിസ
D) ഇവയൊന്നുമല്ല
Correct Option : A


243. ഫുട്ബോള്‍ ലോകകപ്പ് ജേതാക്കള്‍ക്ക് നല്‍കി വരുന്ന കപ്പ് ഏത്?
A) യുവേഫകപ്പ്
B) യുള്‍റിമെകപ്പ്
C) ഡ്യൂറന്‍റ ്കപ്പ്
D) ഇവയൊന്നുമല്ല
Correct Option : B


244. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ സിനിമാനഗരം?
A) ചെന്നൈ
B) ബാംഗ്ലൂര്‍
C) ഹൈദരാബാദ്
D) കോടമ്പാക്കം
Correct Option : C


245. മഹാഭാരതയുദ്ധം എത്ര ദിവസം നീുന ിന്നു?
A) 17
B) 16
C) 15
D) 18
Correct Option : D


246. ദേശീയപതാകയുടെ ധര്‍മ്മചക്ര ത്തിന് എത്ര ആരക്കാലുകള്‍ ഉ്?
A) 24
B) 28
C) 23
D) 25
Correct Option : A


247. പ്രകൃതിയുടെ ടോണിക്ക് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
A) കൈതച്ചക്ക
B) പപ്പായ
C) വാഴപ്പഴം
D) മുന്തിരി
Correct Option : C


248. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ജലവൈദ്യുതപദ്ധതി?
A) ശിവസമുദ്രം പദ്ധതി
B) പള്ളിവാസല്‍
C) ഇടുക്കി
D) ഭക്രാനംഗല്‍
Correct Option : A


249. ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഭൂഗര്‍ഭ ഹോട്ടല്‍ സ്ഥാപിതമായ രാജ്യം?
A) ചൈന
B) ജപ്പാന്‍
C) അമേരിക്ക
D) ഇന്ത്യ
Correct Option : A


250. ആനകള്‍ക്കുവേി യുള്ള ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ പ്രത്യേകമായ ആശു പത്രി സ്ഥാപിതമായ നഗരം?
A) മധുര
B) പാറ്റ്ന
C) മഥുര
D) അജ്മീര്‍
Correct Option : C

[ PSC Malayalam GK 9 ]                                               [ PSC Malayalam GK 11 ]

COMMENTS

Name

2017,3,2018,3,399/2017,1,400/2017,1,419/2017,1,Ancient History,1,Answer Key,14,Applications,1,Aptitude & Reasoning,6,Articles,1,Awards,1,Beat Forest Officer,3,Best Book,1,Buddhism,1,Calculation,1,CGL,4,CHSL2018,2,Code Trick,1,Combined Fact File,1,Company Corporation,1,Company Corporation Assistant,5,Constitution Of India,6,Courses,1,Current Affairs,17,Cut OFF,2,Degree,1,Degree PSC,11,Download,8,Dream Courses,1,Engineering,4,Engineering Jobs,2,ENGLISH,1,Entrance,1,Expected Cut Off,1,Fact About India,3,Fluid Mechanics,4,Forestry,2,Free,4,General Awareness,60,General English,13,General Knowledge,19,General Science,24,GK,4,GKMCQ,2,Govt Jobs,6,Group D,3,GSMCQ,2,Higher Studies,1,How To,1,IBPS,3,India,2,Indian Constitution,4,Indian Geography,1,Indian History,3,IT,1,JE,1,Job Notification,1,Job Structure,1,Jobs,2,Junior Engineer,4,Junior Lab Assistant,1,KAS,2,KEAM,2,Kerala Administrative Service,1,Kerala PSC,6,KPSC,16,Lab Assistant,1,Laboratory Assistant,3,Last Rank,2,LDC,4,LDC 2017,2,Leaders,1,Malayalam,10,Malayalam Aptitude,2,Malayalam GK,7,Malayalam Language,2,Malayalam Science,5,Mathrubhumi,1,Maths,1,MCQ,10,MCQ Constitution,1,MCQME,6,MCQs,1,ME,9,Mechanical Engineering,2,Medieval History,1,Mock Test,17,Model Tests,3,Modern History,1,MTS,1,Nanotechnology,1,Number Algebra,2,Police Constable,1,Pratise Tests,1,President Of India,1,Previous Years Question,39,Properties of Fluids,1,PSC,164,PSC Plus Two,6,Quantitative Aptitude,6,Question Bank,84,Question Paper,1,Railway,1,Renaissance,6,Renaissance in Kerala,6,Renaissance Leaders,1,RRB,3,RRB 2017,1,RRB JE,2,Salary,1,Schedules,1,Scope,1,Secretariat Assistant,3,Short List,1,Social Welfare Legislations,1,Sports,1,SSC,24,SSC JE,1,SSLC,1,Struggles and Social Revolts,1,Study Habits,1,Study Materials,36,Study Tips,1,Syllabus,13,Thermodynamics,1,Tricks,1,University Assistant,11,VEO,4,Viceroys,1,Village Extension Officer,1,Village Field Assistant,1,Who,1,
ltr
item
Careerdune Free PSC Study Materials Question Bank Mock Tests: PSC GK Questions in Malayalam Part 10
PSC GK Questions in Malayalam Part 10
Malayalam GK Question Bank Part 10
Careerdune Free PSC Study Materials Question Bank Mock Tests
https://www.careerdune.com/2019/08/psc-gk-questions-in-malayalam-part-10.html
https://www.careerdune.com/
https://www.careerdune.com/
https://www.careerdune.com/2019/08/psc-gk-questions-in-malayalam-part-10.html
true
8526560332599741223
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy