PSC GK Questions in Malayalam Part 8

PSC GK Questions in Malayalam Part 8

176. ഒളിമ്പിക ്സില്‍ വ്യക്തിഗത സ്വര്‍ണ്ണം നേടിയ ആദ്യ ഇന്ത്യാക്കാരന്‍
A) സുശീല്‍കുമാര്‍
B) വിശ്വനാഥന്‍ ആനന്ദ്
C) രാജ്യവര്‍ദ്ധന്‍സിംഗ് റാത്തോഡ്
D) അഭിനവ ് ബിന്ദ്ര
Correct Option : D


177. ഇന്ത ്യന്‍ തപാല്‍ സ ് റ്റാമ്പില്‍ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട ആദ്യ മലയാളകവി
A) വള്ളത്തോള്‍
B) ഉള്ളൂര്‍
C) കുമാരനാശാന്‍
D) എഴുത്തച്ഛന്‍
Correct Option : C


178. ഇന്‍ഫോ പാര്‍ക്കിന്‍റെ ആസ്ഥാനം
A) തിരുവനന്തപുരം
B) കാക്കനാട്
C) തൃപ്പുണിത്തറ
D) കോട്ടയം
Correct Option : B


179. ദരിദ്രസേവയാണ് ഈശ്വരസേവ` എന്നു അഭിപ്രായപ്പെട്ട നവോത്ഥാന നായകന്‍
A) ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി
B) ആനന്ദ തീര്‍ത്ഥന്‍
C) ആഗമാനന്ദന്‍
D) വാഗ ്ഭടാനന്ദന്‍
Correct Option : B


180. അരയസമാജം സ്ഥാപിച്ചത്
A) വേലുകുട്ടി അരയന്‍
B) പൊയ്കയില്‍ യോഹന്നാന്‍
C) പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പന്‍
D) മൂര്‍ക്കോത്ത് കുമാരന്‍
Correct Option : C


181. പിടിയരി സമ്പ്രദായം നടപ്പിലാക്കിയ നവോത്ഥാന നായകന്‍
A) ശ്രീനാരായണഗുരു
B) ചാവറ അച്ഛന്‍
C) അയ്യന്‍ങ്കാളി
D) തൈയ്ക്കാട ് അയ്യ
Correct Option : B


182. പ ീലിബട്ട ് ടൈഗര്‍ റിസര്‍വ്വ ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം
A) മധ്യപ്രദേശ്
B) ബീഹാര്‍
C) ഒഡീഷ
D) ഉത്തര്‍പ്രദേശ്
Correct Option : D


183. തിരുവിതാംകൂറിന്‍റെ ജീവനാഡി എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കുന്ന നദി
A) പമ്പ
B) പെരിയാര്‍
C) ഭാരതപ്പുഴ
D) ചാലിയാര്‍
Correct Option : A


184. കേരളത്തിലെ ഏക പീഠഭൂമി
A) വയനാട്
B) വയനാട്
C) ആനമുടി
D) അഗസ ്ത്യാര്‍കൂടം
Correct Option : A


185. കാശ്മീരിലെ നിയമസഭ കാലാവധി എത്ര വര്‍ഷം
A) 6
B) 5
C) 4
D) 10
Correct Option : A


186. കേരളത്തിലെ ആദ്യ പുക രഹിത ഗ്രാമം
A) കൂളിമാട ്
B) പനമരം
C) ഉടുമ്പന്നൂര്‍
D) വരവൂര്‍
Correct Option : B

187. ലോകസഭയുടെ പ്രഥമ സമ്മേളനം നടന്ന വര്‍ഷം
A) 1952 ജനുവരി 26
B) 1952 ഏപ്രില്‍ 17
C) 1952 മെയ് 13
D) 1954 മെയ് 14
Correct Option : C


188. ബജറ്റിനെ കുറിച്ച് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടന വകുപ്പ്
A) ആര്‍ട്ടിക്കിള്‍ 110
B) ആര്‍ട്ടിക്കിള്‍ 112
C) ആര്‍ട്ടിക്കിള്‍ 123
D) ആര്‍ട്ടിക്കിള്‍ 116
Correct Option : B

189. ക്വിറ്റ ് ഇന്ത്യാ സമരത്തെ `ഒരു ഭ്രാന്തന്‍ സാഹസികത` എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചത ്
A) ജവഹര്‍ലാല്‍ നെഹ്റു
B) ഗാന്ധിജി
C) അംബേദ്കര്‍
D) രാജഗോപാലാചാരി
Correct Option : C


190. ഇന്ത്യന്‍ രാഷ്ട്രീയത്തിലെ യുവതുര്‍ക്കി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്
A) വി.പി. സിംഗ്
B) പി.വി. നരസിംഹറാവു
C) എ.ബി. വാജ ്പേയ ്
D) എസ ്. ചന്ദ്രശേഖര്‍
Correct Option : D


191. അവശിഷ ്ടാധികാരങ്ങളെ ക്കുറിച്ച ് പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ വകുപ്പ്
A) 246
B) 247
C) 248
D) 324
Correct Option : C


192. ന്ത ്യന്‍ ഇന്‍സ്റ്റിറ്റ ്യൂട്ട ് ഓഫ ് റിമോട്ട ് സെന്‍സിംഗ ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്
A) നൈനിറ്റാള്‍
B) ഡെറാഡൂണ്‍
C) അലഹബാദ്
D) റൂര്‍ക്കി
Correct Option : B


193. ഗാന്ധിജി സന്ദര്‍ശിച്ച ഏക തിരുവിതാംകൂര്‍ ഭരണാധികാരി
A) ശ്രീ മൂലം തിരുനാള്‍
B) പൂരാടം തിരുനാള്‍ സേതുക്ഷ്മിഭായി
C) ആയില്യം തിരുനാള്‍
D) വിശാഖം തിരുനാള്‍
Correct Option : B


194. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ഉയര്‍ന്ന ആത്മഹത്യ നിരക്കുള്ള ജില്ല
A) കോഴിക്കോട ്
B) പത്തനംതിട്ട
C) ഇടുക്കി
D) കൊല്ലം
Correct Option : D


195. ഉത്തര്‍പ്രദേശ് ഗാന്ധി എന്നറിയപ്പെടുന്നത്
A) ബചേന്ദ്രിപാല്‍
B) പുരുഷോത്തം ദാസ ്ഠണ്ഡന്‍
C) ദേവിലാല്‍
D) പുരന്ദരദാസ ്
Correct Option : B


196. ബോസ്റ്റണ്‍ ഓഫ് ഇന്ത്യ എന്ന ് അറിയപ്പെടുന്നത്
A) അഹമ്മദാബാദ്
B) അലഹബാദ്
C) കോയമ്പത്തൂര്‍
D) ആനന്ദ്
Correct Option : A


197. കേരള ഭൂപരിഷ ്കരണ നിയമം ഭരണഘടനയുടെ 9-ാം പട്ടികയില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തിയ ഭേദഗതി
A) 21-ാം ഭേദഗതി
B) 26-ാം ഭേദഗതി
C) 29-ാം ഭേദഗതി
D) 36-ാം ഭേദഗതി
Correct Option : C


198. റോളിംഗ ്പ്ലാന്‍ എന്ന ആശയം മുന്നോട്ടു വച്ച വ്യക്തി?
A) എം.എന്‍. റോയി
B) ദാദാ ഭായി നവറോജി
C) ഗുണ്ണാര്‍ മിര്‍ദല്‍
D) അമര്‍ത്യാസെന്‍
Correct Option : C


199. ഡല്‍ഹി നഗരം ഏതു നദിയുടെ തീരത്താണ്?
A) ഗംഗ
B) ഗോദാവരി
C) സിന്ധു
D) യമുന
Correct Option : D


200. ഒന്നാം കര്‍ണാട്ടിക് യുദ്ധത്തില്‍ ആക്സ്ലാ ഷാപേല്‍ സന്ധിയുടെ ഫലമായി ബ്രിട്ടീഷുകാര്‍ക്ക ് തിരികെ ലഭിച്ച ഇന്ത്യന്‍ പ്രദേശം
A) ബോംബെ
B) മദ്രാസ ്
C) മലബാര്‍
D) പോണ്ടിച്ചേരി
Correct Option : B


[ PSC GK Malayalam 7 ]                                    [ PSC GK Malayalam 9 ]

COMMENTS

Name

2017,3,2018,3,399/2017,1,400/2017,1,419/2017,1,Ancient History,1,Answer Key,14,Applications,1,Aptitude & Reasoning,6,Articles,1,Awards,1,Beat Forest Officer,3,Best Book,1,Buddhism,1,Calculation,1,CGL,4,CHSL2018,2,Code Trick,1,Combined Fact File,1,Company Corporation,1,Company Corporation Assistant,5,Constitution Of India,6,Courses,1,Current Affairs,17,Cut OFF,2,Degree,1,Degree PSC,11,Download,8,Dream Courses,1,Engineering,4,Engineering Jobs,2,ENGLISH,1,Entrance,1,Expected Cut Off,1,Fact About India,3,Fluid Mechanics,4,Forestry,2,Free,4,General Awareness,60,General English,13,General Knowledge,19,General Science,24,GK,4,GKMCQ,2,Govt Jobs,6,Group D,3,GSMCQ,2,Higher Studies,1,How To,1,IBPS,3,India,2,Indian Constitution,4,Indian Geography,1,Indian History,3,IT,1,JE,1,Job Notification,1,Job Structure,1,Jobs,2,Junior Engineer,4,Junior Lab Assistant,1,KAS,2,KEAM,2,Kerala Administrative Service,1,Kerala PSC,6,KPSC,16,Lab Assistant,1,Laboratory Assistant,3,Last Rank,2,LDC,4,LDC 2017,2,Leaders,1,Malayalam,10,Malayalam Aptitude,2,Malayalam GK,7,Malayalam Language,2,Malayalam Science,5,Mathrubhumi,1,Maths,1,MCQ,10,MCQ Constitution,1,MCQME,6,MCQs,1,ME,9,Mechanical Engineering,2,Medieval History,1,Mock Test,17,Model Tests,3,Modern History,1,MTS,1,Nanotechnology,1,Number Algebra,2,Police Constable,1,Pratise Tests,1,President Of India,1,Previous Years Question,39,Properties of Fluids,1,PSC,164,PSC Plus Two,6,Quantitative Aptitude,6,Question Bank,84,Question Paper,1,Railway,1,Renaissance,6,Renaissance in Kerala,6,Renaissance Leaders,1,RRB,3,RRB 2017,1,RRB JE,2,Salary,1,Schedules,1,Scope,1,Secretariat Assistant,3,Short List,1,Social Welfare Legislations,1,Sports,1,SSC,24,SSC JE,1,SSLC,1,Struggles and Social Revolts,1,Study Habits,1,Study Materials,36,Study Tips,1,Syllabus,13,Thermodynamics,1,Tricks,1,University Assistant,11,VEO,4,Viceroys,1,Village Extension Officer,1,Village Field Assistant,1,Who,1,
ltr
item
Careerdune Free PSC Study Materials Question Bank Mock Tests: PSC GK Questions in Malayalam Part 8
PSC GK Questions in Malayalam Part 8
PSC GK Questions in Malayalam Part 8
Careerdune Free PSC Study Materials Question Bank Mock Tests
https://www.careerdune.com/2019/08/psc-gk-questions-in-malayalam-part-8.html
https://www.careerdune.com/
https://www.careerdune.com/
https://www.careerdune.com/2019/08/psc-gk-questions-in-malayalam-part-8.html
true
8526560332599741223
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy